Hướng Dẫn Trồng Rau Ăn Lá - Phương Pháp Thủy Canh

Thủy canh là kỹ thuật trồng cây không dùng đất mà trồng trực tiếp vào dung dịch dinh dưỡng. Dung dịch dinh dưỡng được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế không ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Đây là phương pháp đơn giản giúp người dân thành thị có thể tự trồng rau sạch để ăn, là thú tiêu khiển, thư giãn cho người có cường độ làm việc cao như hiện nay, phù hợp cho người lớn tuổi, người về hưu và trẻ em.

ƯU ĐIỂM:
1. Không phải làm đất không có cỏ dại.
2. Trồng được nhiều vụ, có thể trái vụ, không cần tưới.
3. Không phải sử dụng thuốc trừ sâu bệnh, trừ cỏ dại.
4. Năng suất cao hơn từ 25% đến 50%.
5. Sản phẩm hoàn toàn sạch đồng nhất.
6. Người gìa yếu trẻ em có thể tham gia có hiệu quả.
7. Không tích lũy chất độc, không gây ô nhiễm môi trường.

HƯỚNG DẪN TRỒNG:

1.Chuẩn bị dụng cụ:

   -Khay trồng:Thùng xốp 30l.
   -Tấm trồng: Tấm xốp dày 50mm cắt lọt lòng bên trong thùng xốp ( hoặc nắp đậy thùng xốp) khoan lỗ vừa với rọ trồng, phủ nilong đen.
   -Rọ trồng: chọn loại có chiều cao nhỏ hơn 50mm cỡ 47mm là vừa.
   -Giá thể trồng ( sơ dừa+ perlit).
   -Hạt giống.
   -Dinh dưỡng HYDRO GREENS.
2. Gieo hạt:

Ngâm hạt giống 4 tiếng trong nước ấm trước khi gieo.
Cho giá thể vào rọ.
Gieo hạt vào ly: 5-10 hạt vào mỗi rọ, phủ lớp mỏng giá thể lên phía trên hạt đã gieo.
Tưới phun nước hằng ngày cho đến khi cây được 5-6 ngày tuồi, bén rể, có một hai lá non có khả năng hút nước thì pha dinh dưỡng đổ vào khay trồng

3. Cách pha dinh dưỡng:

Pha 30ml dung dịch HYDRO GREENS part A và 30 ml dung dịch HYDRO GREENS part B với 10 lít nước thành dung dịch để trồng
Đổ dung dịch đã pha vào khay trồng đến 2/3 chiều cao khay trồng, (tương đương 20l)
Cho tấm trồng vào khay trồng.
DSC03250
4. Chăm sóc:

Khoảng 3-4 ngày/ 1 lần mờ nắp khay, khuấy đều dung dịch để sục khí giúp cây tăng trưởng nhanh hơn
Quan sát mực dung dịch dinh dưỡng trong khay để châm thêm ( thông thường khoảng 7-10 ngày thì châm thêm dinh dưỡng 1 lần đến mức 2/3 khay như cũ.
NewerStories OlderStories Home

0 comments:

Post a Comment